Phân biệt sạc Iphone thật giả

Iphone đại diện cho dòng điện thoại thông minh nhất trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán sạc, điện thoại Iphone chính hãng. Và chính sự phổ biến và độ “hot” của Iphone mà các phụ kiện đi kèm cũng bị làm giả bất cứ lúc nào. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách phân biệt Sạc iphone là hàng giả. Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ loại bỏ được sạc Iphone nhái cũng như các phụ kiện, phụ kiện công nghệ nhái khác ra khỏi giỏ hàng của mình!

Phân biệt sạc Iphone thật giả

Bằng mắt thường, bạn sẽ khó nhận biết đâu là sạc Iphone thật và đâu là sạc Iphone giả bởi độ tinh vi của nó vô cùng tinh vi khiến người tiêu dùng càng thêm hoang mang. Để nâng cao mức độ phân biệt, bjan cũng nên đọc các thủ thuật hữu ích khác dành cho iPhone đó là sửa lỗi iPhone không nhận sạc và kiểm tra chu kỳ sạc của pin iPhone. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt hàng thật và hàng giả!

Bạn có thể xem thêm: Phân biệt hàng nhái về phụ kiện Smart Phone / Nhận biết Android TV Box M8S chính hãng EnyBox

Dấu hiệu nhận biết sạc iPhone chuẩn, hàng chất lượng

– Bộ sạc iPhone chính hãng được bán tại các cửa hàng kinh doanh hàng di động uy tín như FPT, FutureWorld, iOne … và giá của một bộ sạc iPhone chính hãng từ 900.000 đồng đến 1.200.000 đồng, trong khi đó giá của một bộ sạc iPhone nhái chỉ khoảng 200.000 đồng VND.

Sạc 2 chân iPhone, iPad Air chính hãng

Sạc 2 chân iPhone, iPad Air chính hãng

Bộ sạc iPhone, iPad Air pin tròn

Bộ sạc iPhone, iPad Air pin tròn

– Nên tránh xa những con buôn bán sạc iPhone trên các trang web uy tín vì rất có thể đó là sạc lậu. Giá một bộ sạc mà họ bán ra chỉ 100.000 – một con số quá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường. Những lời họ quảng cáo như sạc iPhone “xịn”, “zin” hay “bóc phốt” thì bạn đừng tin đó là sạc chính hãng! Khi được hỏi về nguồn gốc, họ cho biết là hàng “nhảy” từ nhà máy Foxconn ở Quế Võ, Bắc Ninh, trong khi họ chỉ bảo hành 1 tuần dù Apple bảo hành sạc chính hãng 1 năm.

– Nếu bạn là người tinh tế sẽ thấy ngay củ sạc iPhone chính hãng được cắt góc cạnh rất đẹp, không hề bị cấn hoặc có, các thông số in trên củ sạc được in rất rõ ràng (không quá đậm) và không bị lẫn ánh sáng. Mỗi đời iPhone sẽ sản xuất một loại chân sạc với các chi tiết khác nhau. Do đó, bạn không nên thắc mắc rằng cục sạc iPhone của mình có những chấm xanh mà người khác không có. Bởi đơn giản một điều là từ thế hệ 5S trở lên sẽ không còn chấm xanh nữa mà thay vào đó là hình quả táo khuyết và Serial được in bên trong khe cắm USB. Đây là một mẫu điện thoại mới của Iphone khi được giới thiệu ra thị trường hiện nay.

Ví dụ, với iPhone 5, củ sạc hình vuông dẹt dành cho thị trường Mỹ và Trung Quốc, củ sạc 3 chân hình tam giác dành cho thị trường Singapore, Hong Kong hoặc Anh. Còn với thị trường Việt Nam thì có loại sạc hình chữ nhật dài với chân cắm tròn nên loại sạc “xịn” sẽ không có thiết kế vuông mà chân cắm hình tròn.

Phân biệt sạc Iphone thật và giả

Hình ảnh bộ sạc iPhone nhái với thông tin nhà sản xuất Apple bị viết sai chính tả

Hình ảnh bộ sạc iPhone nhái với thông tin nhà sản xuất Apple bị viết sai chính tả

– So với sạc iPhone thật, hàng nhái thường bị mờ hoặc sai chính tả như “Thiết kế bởi Abble“Hoặc là”Thiết kế bởi California“, thay vì “Được thiết kế bởi Apple ở California“Là hàng chính hãng … Tuy nhiên, không phải không có trường hợp ngoại lệ vì có những chiếc sạc Iphone nhái có hình dạng giống hệt hàng thật, được thiết kế tinh vi hơn và đánh lừa giác quan của người mua hàng. cục sạc không còn mờ và sai chính tả nữa mà đã hoàn thiện hơn, chỉ cần cầm trên tay là hàng nhái thì bạn rất khó phát hiện ra là hàng nhái, nhưng dù có tinh vi đến đâu cũng không thể được tránh.

Hình ảnh bộ sạc iPhone chính hãng (trái) và sạc iPhone nhái (phải)

Hình ảnh bộ sạc iPhone chính hãng (trái) và sạc iPhone nhái (phải)

– Trên sạc Iphone thật, chữ được in sắc nét, tinh tế rất dễ đọc trong khi sạc Iphone nhái thì chữ in mờ và khó đọc hơn. Trọng lượng của sạc Iphone thật sẽ nặng hơn so với sạc giả. Do đó, khi đi mua sạc iphone bạn nên mượn một cục sạc Iphone chính hãng và có thể đo trọng lượng của cục sạc mình định mua để từ đó có cơ sở xác định.

Phân biệt sạc Iphone thật giả

– Củ sạc iPhone nhái theo dây cắm USB sẽ thấy phần tiếp xúc không khít và không chắc chắn, ngược lại sản phẩm của Apple rất khớp và chắc chắn.

Cáp sạc cho iPhone 4, 4s

Cáp sạc cho iPhone 4, 4s

– Tiếp theo bạn xét đến độ đàn hồi của chân sạc Iphone. Khi bạn gập đôi sợi cáp USB lại, nếu nó trở lại bình thường chứng tỏ độ đàn hồi của nó rất tốt, có thể đây sẽ là một bộ sạc mà bạn có thể tin tưởng. Còn độ đàn hồi của nó thì không, các nếp gấp lâu dài, chắc chắn một điều rằng cục sạc đó là cục sạc Iphone giả. Trên dây có in dòng chữ “Design by Apple in California Assembled in China” được cạo sạch các góc cạnh, góc cạnh chắc chắn không bị lộ.

Cáp sạc iPhone 4, iPhone 4s chính hãng Apple

Cáp sạc iPhone 4, iPhone 4s chính hãng Apple

– Các loại sạc iPhone chính hãng sẽ có khe cắm USB làm bằng đồng còn đối với sạc nhái thì khe cắm USB được làm bằng kim loại màu bạc.

Các chân tiếp xúc trên bộ sạc iPhone chính hãng được làm bằng đồng

Các chân tiếp xúc trên bộ sạc iPhone chính hãng được làm bằng đồng

Chân tiếp xúc trên sạc iPhone nhái được làm bằng chất liệu bạc

Chân tiếp xúc trên sạc iPhone nhái được làm bằng chất liệu bạc

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nhận biết cáp sạc Lightning cho iPhone 5 – iPad 4 – iPad mini như sau:

Cáp sạc pin Lighting iPhone 5, 5s

Cáp sạc pin Lighting iPhone 5, 5s

Cáp sạc pin Lighting iPhone 5, iPhone 5s

Cáp sạc pin Lighting iPhone 5, iPhone 5s

Cáp sạc Lightning cho iPhone 5 – iPad 4 – iPad mini chính hãng có chiều dài khoảng 106 cm, dây nhám, không trơn trượt, 8 viên pin tiếp xúc bằng đồng, có màu nâu sáng bóng, phản chiếu ánh sáng, có chữ “Thiết kế do Apple in California Assembled in China ”và một mã trên dây cách đầu USB đúng 15cm, không bay chữ, không mờ. Nếu bạn không tin, hãy lấy một chiếc sạc Lightning cho iPhone 5 – iPad 4 – iPad mini chính hãng và cạo thử để làm bằng chứng.

Như vậy, để mua được một chiếc sạc Iphone chính hãng không hề đơn giản, bạn cần thể hiện là một người tinh tế và luôn nắm bắt được những điểm nổi bật trên sản phẩm. Những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn phân biệt được đâu là hàng Iphone chính hãng, đâu là hàng nhái để loại bỏ!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác