Phân biệt sâm Ba Kích Thật Giả lẫn lộn

Ba Kích là loại sâm quý hiếm, thường mọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Sâm ba kích có tác dụng đối với nam giới yếu sinh lý nên rất được nam giới tin dùng. Nhiều người tìm hiểu về ba công cụ nhấp chuột để làm các loại này Sâm ba kích để lừa dối người tiêu dùng và thu lợi bất chính. Vậy làm thế nào để chọn những loại Kích thước tiêu chuẩn chất lượng rượu sâm banhTôi đã không phải gặp trường hợp dở khóc dở cười khi về nhà phát hiện đây là sâm giả.

Sản phẩm này khá quen thuộc với người miền Bắc nhưng lại xa lạ với người miền Nam nên người miền Nam dễ gặp phải sâm Ba Kích lừa đảo hơn miền Bắc. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn xác định Nhân sâm thật và giả rất đơn giản.

Nhận biết nhân sâm thật và giả

Trồng Ba Kích:

Sâm Ba Kích trồng

Sâm Ba Kích trồng

+ Hình thức: Khá đồng loạt vì trồng cùng lúc. Tuy nhiên, có những kẻ tranh giành các kích thước với nhau để lừa đảo. Nhưng nhìn vẫn có thể phân biệt được. Củ thường mọng nước, không bị sâu bệnh, vỏ mỏng mịn, không có hạt theo thời gian. Củ trồng trong đất được bón phân tốt nên hầu như không có hiện tượng xoắn đốt, củ đều như nhau.

+ Màu sắc: Tím 100%.

+ Các củ trông rất đẹp – không có khía, xoắn, hình tròn. Mọi người không biết, đây là củ tốt… Tốt vì được chăm sóc và kích thích tốt.

Rừng Ba Kích:

Sâm rừng Ba Kích ở Sapa

Sâm rừng Ba Kích ở Sapa

Rất cứng – Bị đục – Vỏ cây bị trầy xước do dính vào đá trong quá trình đào, có nhiều vết xoắn ngoằn ngoèo (đánh dấu màu đỏ) trong khi củ rất ít đột biến … trong khi củ rừng to rồi thắt lại. như ruột gà … rồi chúng sưng lên và vặn vẹo …

Tìm hiểu và nhân sâm Ba Kích

Sâm Ba Kích Tím - nguồn hàng khó bán trên thị trường

Sâm Ba Kích Tím – nguồn hàng khó bán trên thị trường

Sâm ba kích Có nguồn gốc từ Trung Quốc, người Trung Quốc chỉ cho chúng ta cách đào và cách sử dụng để có diện mạo như hiện nay. Sâm Ba Kích có hai loại, một loại có màu trắng và một loại có màu tím. Nhiều người lầm tưởng củ non có màu trắng, sau chuyển sang màu tím nhưng thực chất đó là một sự nhầm lẫn. Và mỗi loại bóng đèn sẽ có công dụng và cách sử dụng khác nhau nên những người không biết thường trở nên giống nhau.

Nhân sâm tím Với giá trị đắt đỏ hơn, những người đào được sâm Ba Kích rất ít khi nhìn thấy hồng sâm tím nên hàng bán trên thị trường vô cùng khan hiếm. Vì số lượng khan hiếm nên hiện nay đại đa số là sâm trồng, không phải sâm tự nhiên.

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều là hàng Trung Quốc, đặc biệt là nhân sâm khô.

Như vậy, với những thông tin trên hy vọng các bạn nam hay nữ đều quan tâm Nhân sâm tam thất cũng có thể đọc và lựa chọn theo các tiêu chí mà chúng tôi đưa ra. Chúc bạn chọn mua được Nhân sâm tam thất tiêu chuẩn chất lượng nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác