Phân biệt son Mac thật và giả

Son môi là mặt hàng phổ biến nhất với phụ nữ. Mỗi cô gái cũng sẽ có ít nhất một thỏi son trong người, và đi chơi là dịp để chị em tô điểm thêm vẻ đẹp cho mình với những gam màu hồng, đỏ hay cam rực rỡ. Dẫu biết rằng son càng giữ lâu thì lượng chì trong son càng lớn nhưng khi nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thì vấn đề đó không còn là vấn đề khó khăn nữa. Nhưng dù sao thì bạn vẫn nên chọn mua cho mình một chiếc son Mac chính hãng để sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nhận biết đâu là son Mac chính hãng và đâu là son Mac giả.

Bạn cũng có thể quan tâm:

Nhận biết son thật và giả bằng những món đồ đơn giản / Loạt bài giúp chị em phân biệt mỹ phẩm Hàn Quốc thật và giả

Giá của son Mac

Giá của son Mac chính hãng không dưới 500.000 đồng. Nếu thỏi son có gắn tên Mac mà có giá dưới 500.000 đồng thì hãy để ý xem, vì có thể đó là son Mac giả.

Hộp đựng son Mac

Hộp son thật và giả

Hộp son thật và giả

Nói về hộp đựng son Mac có thể nói là rất khó. Vì có thể vỏ hộp là sản phẩm của son Mac đó nhưng bên trong lại là hàng nhái được làm rất công phu và tỉ mỉ. Cách tốt nhất là bạn nên có sự so sánh giữa mã số sản phẩm trên hộp son Mac chính hãng với mã số sản phẩm trong hộp.

Lưu ý: Bạn nên theo dõi và so sánh thật kỹ vì rất có thể chỉ một số nhỏ là hàng nhái, bạn bỏ qua là bạn đã nhầm lẫn giữa hai loại son Mac chính hãng và Mac giả. Nếu các con số không khớp nhau, rất có thể cây son Mac bạn mua là hàng giả.

Phân biệt qua vỏ son Mac

Son mac chính hãng

Son mac chính hãng

+ Màu sắc: son thật có màu đen lấp lánh, son giả cũng được làm giả như vậy nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ vẫn nhận ra độ mờ của son Mac giả.

+ Hình thức: Son thật và giả đều có hình viên đạn, nhưng son giả có đầu nhọn và sắc hơn son thật.

Trọng lượng: Có thể nói đây là dấu hiệu tiêu cực vì trọng lượng của son giả tương đương với son Mac thật.

+ Chữ in trên vỏ son Mac: Chữ MAC khác trên vỏ son thật lõm, dùng ngón tay sờ thấy được, cỡ chữ nhỏ mảnh, thân son không khắc chữ MAC, sờ vào không có cảm giác. và to hơn son thật.

+ Mã dưới đáy son Mac:

* Son MAC thật, tất cả mã đều bằng chữ và có in ngày sản xuất như A64 hoặc AB4 ngay bên dưới tên son … (in trắng đen hoặc in chìm) trong đó số cuối tương ứng với năm số đầu tiên là lô sản xuất và số thứ hai là tháng sản xuất, từ 1 => 9 tương ứng với tháng 1 đến tháng 9, và tháng 10 được in A, 11 in B, 12 in C. Ví dụ AB4 là tháng 11 năm 2014.

* Son MAC fake được in số hiệu son, mã tên son thường có một số cái tên rất lạ không còn trong bảng màu son MAC. Đồng thời ngày sản xuất thường được in rất cũ như A21 nên đã hết hạn từ năm 2011, đó là do sản xuất một cây nào đó lâu rồi không in lại. ? Tuy nhiên cũng chỉ có một số như vậy thôi, bạn cũng có thể bắt gặp một cây có đặc điểm giống hệt cây son MAC thật mà mình vừa kể.

Phân biệt son Mac qua chất liệu bên trong

Phân biệt son Mac thật và giả

+ Khớp quẹt ở các khớp son: Các khớp nối của son Mac giả thường dày hơn các khớp son Mac thật nên khi đóng nắp son lại có cảm giác rất khít, không mịn như son thật, mặc dù là son thật. cũng rất chặt chẽ. và có một tiếng ồn nhỏ.

+ Chữ MAC bên trong son nơi son giả được in to và nằm cao hơn son thật.

+ Phần đầu son giả rất thẳng, không được tạo viền như son thật, nếu đánh 1-2 lần có thể bị sôi lại như son thật.

+ Mùi hương: Đây là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt mỹ phẩm thật giả nói chung, vì vỏ hộp, màu sắc có thể đánh lừa người tiêu dùng nhưng mùi thì khó làm giả. Ai đã dùng son MAC lâu năm sẽ thấy son MAC thật có mùi rất đặc trưng như mùi bánh bông lan dù để lâu vẫn có mùi thơm, còn son giả thì mùi rất khác.

+ Swatch: cùng là 2 dòng matte nhưng son thật đánh rất lì, kéo càng mịn thì độ che phủ càng cao, son giả thì khá nhám nhưng độ che phủ không tốt, phải rê 1-2 lần. vỏ mới hoàn toàn.

Phân biệt qua lớp giấy trên son Mac

Đáy của son mac chính gốc và son mac giả

Đáy của son mac chính gốc và son mac giả

Đây là điểm rất quan trọng để đánh giá chung thỏi son bạn mua có phải là son Mac thật hay không. Cởi nhãn dán dưới đáy son ra, nếu là son thật bạn sẽ thấy một vết lõm tròn có dòng chữ “Reg Design”, mình đã kiểm chứng trên 20 dòng son classic và thêm 1 thỏi son giới hạn. bộ sưu tập, mỗi thanh có tính năng này. Và tất nhiên không có son giả. Tính năng này bạn có thể kiểm tra khi chọn mua.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Nếu mua son Mac online, bạn cần xem kỹ mã số mã vạch và khi nhận hàng dựa vào các đặc điểm trên để phân biệt.
  • Nếu người bán đưa ra một màu son mới mà bạn chưa biết, hãy hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ thông tin về son Mac để xem màu son này có phải của hãng hay không.

Như vậy với những đặc điểm và lưu ý trên, bạn có thể dựa vào đó để phân biệt giữa son Mac giả và son mac thật. Loại bỏ hàng giả của son Mac cũng như thương hiệu mỹ phẩm Một nổi tiếng khác trong giỏ hàng của bạn!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác