Phân biệt thắt lưng da thật giả đơn giản

Ngày nay, xu hướng mọi người thường chọn cho mình thắt lưng da để mặc với trang phục của bạn. Thắt lưng da mang đến vẻ hiện đại, sang trọng, là điểm nhất cho bộ trang phục của bạn. Tuy nhiên, thị trường hiện nay tràn ngập các sản phẩm thắt lưng giả da. Nếu bạn không biết cách phân biệt chúng thì việc mua phải thắt lưng giả là điều dễ hiểu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 4 cách nhận biết thắt lưng da thật hiệu quả.

1. Quan sát thắt lưng da bằng mắt thường

Để tìm hiểu giả da thật trở lại, chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường. Bề mặt da thật hơi nhám, có những đường vân da tự nhiên, hoặc có những chỗ lồi lõm, tùy thuộc vào kỹ thuật thuộc da và xử lý mà bề mặt da sẽ phẳng, mềm … dấu vết của độ nhám tương đối. Ngoài ra trên bề mặt da thật, khi nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp. Bề mặt của giả da thường nhẵn, mịn và đều màu.

Bề mặt thắt lưng da thật khô

Bề mặt thắt lưng da thật khô

Da thật dùng một thời gian, màu sắc sẽ mất đi vẻ tươi tắn và có thể hơi xỉn. Khi đó, bạn nên lau sạch và thoa lên một ít kem dưỡng da hoặc nước đánh bóng không màu, bề mặt sản phẩm da thật sẽ sáng và mềm trở lại. Da thật không bị giãn một thời gian, còn giả da thì dễ bị giãn. Thắt lưng cứng khi chúng còn mới, nhưng càng sử dụng càng mềm. Thắt lưng giả có thể bị khô hoặc nứt sau một thời gian sử dụng.

2. Nhận biết thắt lưng da thật bằng nđể gửi

Thắt lưng da thật Có mùi huyền ảo, trong khi giả da thường có mùi ni lông hoặc mùi hóa chất (giống như mùi nhựa hoặc mùi sơn hoặc mùi hương). Nếu là da thật, khi đốt da sẽ cháy xém và có mùi khét của các hợp chất hữu cơ, còn nếu là da giả thì da sẽ bị vón cục.

Bạn có thể xem thêm:

3. Nhỏ vài giọt nước lên thắt lưng da thật

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm da: Nếu vậy thắt lưng da thật sau đó ít phút bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Da thật sẽ luôn hút ẩm. Nếu là da giả sẽ không bị thấm nước.

Giọt nước lên bề mặt thắt lưng để nhận biết thắt lưng da thật

Giọt nước lên bề mặt thắt lưng để nhận biết thắt lưng da thật

4. Sử dụng ngón tay của bạn

Nếu thắt lưng da thật Khi ấn vào, nó để lại vết lõm sau đó biến mất. Và đối với chất liệu giả da và tổng hợp sẽ không thể có độ đàn hồi này. Khi kẻ một đường trên mặt sản phẩm, đồ giả da sẽ bị xước, còn da thật thì không.

Trên đây là 4 cách nhận biết thắt lưng da thật được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với công nghệ rèn ngày càng tinh vi, những chiếc thắt lưng giả da được làm y hệt thắt lưng da thật nên rất khó phân biệt. Vì vậy, khi đi mua thắt lưng da bạn nên đến những cửa hàng uy tín để mua sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác