Phân biệt thẻ nhớ Giả bằng điện thoại Android

Thẻ nhớ là một phần không thể thiếu đối với mỗi chiếc smartphone hiện nay. Do có một số lượng lớn hàng giả, hàng nhái trên thị trường nên thẻ nhớ cũng bị làm giả tương đối lớn.

Thẻ nhớ Là vật có ngoại hình nhỏ nên bạn sẽ khó phân biệt bằng mắt thường. Thatgia.com xin giới thiệu với bạn cách Nhận dạng thẻ nhớ giả với hệ điều hành Android ngay trên điện thoại của bạn.

Phân biệt thẻ nhớ giả bằng Android

Phân biệt thẻ nhớ thật giả bằng mắt thường

Với những chiêu thức bịt mắt người tiêu dùng dưới hình thức giống nhau, nhiều người không thể phân biệt được đâu là Thẻ nhớ thật và ở đâu Thẻ nhớ giả. Dù sao, để tránh mua phải hàng Nhái, bạn nên quan sát kỹ các chi tiết in trên thẻ nhớ. Nếu thẻ nhớ có chất lượng in phun, cảm ơn, đó không phải là trường hợp Thẻ nhớ chính hãng. Nếu có cơ hội, hãy thử với cồn hoặc axeton để di chuyển trên chữ, nếu là hàng giả, chữ sẽ dễ bong ra và biến mất nhanh chóng.

Sự khác biệt lớn giữa thẻ nhớ thật và giả

Sự khác biệt lớn giữa thẻ nhớ thật và giả

Phân biệt thẻ nhớ giả bằng Android

Kiểm tra bằng hệ thống Android trên điện thoại

Đối với điện thoại Android hoặc máy tính bảng Android, người dùng có thể cài đặt ứng dụng SD Insight miễn phí trên gian hàng Google Play để kiểm tra thông tin cơ bản về nhà sản xuất, số Model, ngày sản xuất, …

Phân biệt thẻ nhớ giả bằng AndroidCác bước thực hiện như sau:

  • Kết nối thẻ SSD bạn muốn mua với thiết bị Android. Nếu chưa cài đặt ứng dụng SD Insight, người dùng có thể tải về tại đây và cài đặt theo hướng dẫn.
  • Sau khi kết nối, bạn có thể kiểm tra tên sản phẩm, nhà sản xuất, ngày sản xuất và dung lượng thẻ nhớ.
  • Nhìn vào đó bạn có thể so sánh thông số trên thẻ và thông số trên bao bì sản phẩm. Nếu nó phù hợp thì nó là Thẻ nhớ thật Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ số hoặc một chữ cái nào, đây là nó Thẻ nhớ giả.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra thông tin phần cứng của thẻ bằng cách nhấn vào biểu tượng con mắt ở góc phải.

Phân biệt thẻ nhớ giả bằng Android
Đối với 2 cách phân biệt thẻ nhớ thật giả Vì vậy, hy vọng bạn sẽ chọn mua những thẻ nhớ chính hãng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác