Phân biệt thuốc Thật Giả qua những dấu hiệu cơ bản

Bệnh tật là căn bệnh khó lường nhất của con người, chỉ khi bị bệnh chúng ta mới mua thuốc về điều trị. Nhưng thời gian qua, hàng loạt cơ sở y tế bị bắt, đình chỉ hoạt động kinh doanh thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc, thuốc hết hạn sử dụng vẫn bán cho người dân.

Phân biệt thuốc giả qua các dấu hiệu cơ bản

Chúng ta là những người dân vô tội, vì chỉ cần thầy thuốc phát bệnh, khỏi bệnh mà bán thuốc chữa bệnh thì lại gây tác dụng ngược vì vẫn còn tình trạng. thuốc giả. Vậy làm sao để nhận biết thuốc giả khi mua và sử dụng, các bạn cùng theo dõi những thông tin sau nhé!

Thuốc giả đang là vấn đề toàn cầu đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn sức khỏe của mọi người. Việc phát hiện ra thuốc giả là điều mà nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm trong thời điểm này. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, điều đáng lưu ý thuốc giả Nó không chỉ được bán rộng rãi trên mạng mà còn được tìm thấy trong chuỗi cung ứng hợp pháp tại các hiệu thuốc lớn. Trong năm qua, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thuộc Bộ Y tế đã xử lý nhiều hình thức thu hồi và đình chỉ lưu hành. thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Điều đáng lo ngại là nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua nguy cơ tiềm ẩn từ thuốc giả. Thuốc giả Không rõ nguồn gốc, xuất xứ thường được sản xuất trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, không rõ thành phần thuốc dẫn đến người dùng có thể bị ngộ độc. Thuốc giả Có thể đóng gói sai liều lượng, hoạt chất chính hoặc không có hoạt chất dược phẩm (API), dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng. Mới đây, Pfizer đã công bố một cách đơn giản giúp người tiêu dùng phân biệt hàng Chính hãng với hàng nhái. Công nghệ này lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng ở nhiều nước khác trong khu vực, giúp người tiêu dùng an tâm với sản phẩm Chính hãng. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm bằng các bước sau:

Cách nhận biết thuốc giả đơn giản và hiệu quả

Phân biệt thuốc giả qua các dấu hiệu cơ bản

Bước 1: Gỡ nhãn trên hộp thuốc, người bệnh sẽ thấy mã xác nhận gồm 15 ký tự.

Bước 2: Xác minh sản phẩm bằng 1 trong 2 cách:

1. Xác minh qua SMS: Gửi mã xác minh qua SMS đến 8069, người bệnh sẽ nhận được tin nhắn thông báo sản phẩm có phải hàng thật hay không. Dịch vụ xác minh sản phẩm qua tin nhắn chỉ áp dụng tại Việt Nam.

Tin nhắn chỉ xác nhận sản phẩm chính hãng một lần duy nhất, nếu bạn lấy thêm tin nhắn sẽ là hướng dẫn khác. Khi bạn ở ngoài Việt Nam, bạn sử dụng dịch vụ xác minh trực tuyến.

2. Xác minh trực tuyến: Bạn cũng có thể xác minh thuốc là thật hay giả bằng cách vào trang web:

http://h.k16w.com/pfzviet. Nhập mã xác nhận và nhấn phím “validate”, hệ thống sẽ kiểm tra sản phẩm và thông báo kết quả trên màn hình ngay sau đó.

Như vậy, với cách phân biệt thuốc giả Như vậy, hy vọng sẽ không còn nhiều phản ánh của người dân về tình trạng thuốc giả. Chúc các bạn có một sức khỏe dồi dào!

Nguồn: Internet

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác