Phân biệt xạ hương Thật Giả

Cỏ xạ hương là loại hương liệu cao cấp, là hương liệu trong sản xuất nước hoa, xà phòng thơm, bột chống mẫn cảm; Đặc biệt là vị thuốc quý hiếm dùng trong y học hiện đại và y học cổ truyền có nhiều công dụng

Xạ hương Tên khoa học là Moschus moschiferus L. tên thuốc Moschus. Phần dược tính của xạ hương là chất vón cục do thử dương vật của cầy hương đực (có người gọi là hươu xạ) từ 3 tuổi trở lên (Moschus moschi-ferus L) thuộc họ hươu xạ. (Moschida) hoặc cầy mangut.

Bởi vì là dược liệu quý hiếm nên xạ hương Nó thường được làm giả với bột đậu, mì, đặc biệt là hạt của cây (Abelmoschus moschatus (L) lledic) vì hạt này cũng chứa chất tạo mùi xạ hương.

Phân biệt xạ hương thật giả

Đông y cho biết xạ hương cay, vừa phải. Thông kinh lạc 12 vị và có tác dụng khai khiếu, thông tỳ, giảm ứ huyết, giảm đau, làm hết mộng mị ở mắt, trừ mủ, trừ nhọt, bổ tỳ, làm đẹp da.

Tuy nhiên, người suy nhược, gầy yếu, phụ nữ có thai không được dùng.

Cách phân biệt xạ hương thật giả

– Lấy một số xạ hương cho vào bát nước nóng, tan ngay, không còn cặn, dung dịch có màu vàng nhạt, mùi thơm nồng. Cho xạ hương vào hơ trên lửa, thấy xém, bốc khói, mùi thơm nồng thì cho dầu vào.

– Cỏ xạ hương chứa tinh dầu với thành phần chính là xạ hương, 1-xeton: 3-metyl xyclopentadecanon, tỷ lệ 0,5-2%. Chất này có mùi đặc trưng của xạ hương. Ngoài ra, còn có chất béo, chất nhựa, chất nhầy, cholesterin và chất đạm Xạ hương thực có mùi thơm xộc lên mũi, thơm lâu.

– Dùng móc để lấy ráy tai cho vào túi lấy một ít tia xạ rồi cho vào tay. Nếu bạn xoa sẽ đàn hồi hơn, mềm hơn, viên thành những viên tròn, nghiền thành bột; Nhưng thứ giả trở nên dài ra, không còn chút nam tính nào.
Phân biệt xạ hương thật giả

– Lấy một ít xạ hương cho vào nước sôi chần qua một lúc, vớt ra, xạ hương thật sẽ ngửi mãi, đồ giả không ngửi mà có mùi khét.

– Phân biệt cả phần xạ hương và phần da, bạn có thể dùng kim xăm lên xem có khối đặc hay khối thịt hay không. Nếu có một vật cứng, họ thêm chì để tăng thêm trọng lượng.

– Dùng sợi tơ tằm ngâm vào nước hành, xâu sợi chỉ đỏ vào kim, lấy kim xuyên qua túi đựng xạ, xạ thật thì sợi chỉ hết mùi tanh, còn đồ giả thì hết mùi tanh của. hành tây sẽ bị mất một chút.

– Lấy một ít xạ hương cho vào miếng sắt rồi đốt, cháy khét lẹt như đốt tóc, tỏa ra mùi khét lẹt mà không có mùi khét, đốt toàn bộ thành tro, hoặc còn lại cũng rất ít. , than giả. trở lại rất nhiều.

– Những thứ trộn lẫn vào xạ hươngHầu hết thường trộn với huyết khô, thịt khô xé nhỏ hoặc bột chì hoặc đất trộn, nếu cho xạ hương vào than rồi đốt thì khối thịt, huyết khô cháy, chì không cháy, đất cát còn sót lại.

Hãy là người tiêu dùng thông minh. Đầu tiên, hãy chọn một cơ sở kinh doanh uy tín dựa trên kiến ​​thức hướng dẫn của bạn để đảm bảo bạn mua được sản phẩm phù hợp.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác