Phụ kiện điện thoại nokia thật và giả

Ở Việt Nam, chúng ta có thị trường hàng hóa đa dạng, người tiêu dùng (NTD) nhờ đó cũng có nhiều sự lựa chọn. Và ở ta cũng vậy, khái niệm hàng zin (nguyên bản), hàng lô, tốt, dởm, loại 1, loại 2 hay các loại chữ mờ tương tự đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng, từ đồ điện tử, điện thoại, linh kiện. xe gắn máy hoặc vô số mặt hàng tiêu dùng khác. Nói chung cái gì cũng có 2 – 3 loại cho người mua lựa chọn.

Nhưng đôi khi sự lựa chọn lại thuộc về… người bán nên mới có chuyện “nhầm hàng”, “ế”. Không quen thì bỏ tiền ra mua đồ zin nhưng zin hay lô thì chỉ có trời và … người bán mới biết!

Ở đây chúng tôi không phê phán chuyện hàng gian, hàng nhái mà chủ yếu là làm sao để biết được thật-giả, vì thường người tiêu dùng thường bị mua phải hàng nhái với giá thật. Bài viết này đề cập đến một chút kinh nghiệm phân biệt thật – giả, chủ yếu là các mặt hàng linh tinh mà nhiều người mua hàng thường gặp phải.

Cách phân biệt

Quan sát và so sánh là chìa khóa. Hàng thật do công nghệ sản xuất cao hơn và được kiểm tra chất lượng chặt chẽ hơn nên luôn sắc nét hơn hàng giả. Hiện nay hàng nhái đã đạt đến độ siêu cao, gia công cũng rất sắc nét nhưng vẫn không bằng hàng thật.

Kinh nghiệm chính: quan sát hàng thật và ghi nhớ những chi tiết tinh tế mà hàng thật có được.

Một số trải nghiệm với phụ kiện điện thoại Nokia:

Pin nokia

Pin Nokia trên thị trường hiện nay, trừ khi mua của hãng, còn lại rất ít hàng chính hãng mới 100%. Tất cả đều là pin giả. Đồ nhái siêu đẹp, sắc nét hơn 2-3 năm trước. Chất lượng cũng tốt và giá rất rẻ. Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua pin Nokia thật, có một số điểm cần lưu ý:

Pin Nokia thật luôn có tem laze, ngoài ra có thể mua ngoài. Và hiện tại, pin nhái không sao dán được tem này (dù đã dán keo). Nếu có pin thật chắc chắn sẽ phân biệt được.

Một số điểm cần lưu ý:

• Tem thật và tem giả đổi màu khác nhau rõ ràng. Chỉ cần con tem này là đủ để phân biệt.
• Viền thật xung quanh logo Nokia là dòng chữ “Originial Enhancements” liên tục, rất nhỏ. Xem kính lúp. Chưa làm tem chống hàng giả.
• Lớp phủ màu đen bên cạnh khi trầy xước là mã pin, bạn có thể kiểm tra mã này trên trang Nokia.

Phụ kiện Nokia

Phụ kiện Nokia

Phụ kiện Nokia

Bộ sạc Nokia

Sạc zin thường hơi nặng, chữ in chìm rất sắc nét và bóng ở đáy. Hàng nhái in cũng khá đẹp nhưng không cứng, mặt dưới chữ ít bóng hơn. Vạch (khoanh đỏ) rất rõ ràng và nổi, không qua loa như hàng nhái. Đặc biệt, kích thước của hàng giả nhỏ hơn hàng thật rất nhiều, có khi người bán nói nhỏ như vậy là thời trang hơn và bán còn cao hơn ???

Phụ kiện Nokia

Phụ kiện Nokia

TAi nghe Nokia

Tai nghe zin 3 tiếp xúc đầu không đều nhau. Liên hệ hàng loạt tai nghe là bình đẳng! Cao su trên tai nghe zin theo máy có cảm giác rít và dai, không bóng.

Phụ kiện Nokia

Chuẩn Pop-port của Nokia, 3 chân này có nhiệm vụ giúp máy nhận chính xác các phụ kiện zin của hãng thông qua IC nằm trên nút PTT (Push To Talk).

Với tai nghe, khi cắm vào máy, họ cũng nhận ra có phụ kiện nhưng không đủ đầu ra âm thanh nổi, và giắc cắm tai nghe được kết nối song song nên chỉ có tín hiệu mono. Chỉ một bên có thể nghe thấy nhau, vì điện thoại sẽ tự động nhận diện phụ kiện.

(Theo Bách Trung – XHTT / Sức Mạnh Số)

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác