Pia Là Gì? 1 Pia Da Bò Bằng Bao Nhiêu Cm?

Đối với những người mới tìm hiểu về chất liệu da bò chắc hẳn chưa biết đến đơn vị Pia là gì?? Hay 1 chiếc Pía da bò là bao nhiêu cm, 1 chiếc Pía da bò là bao nhiêu mét vuông? Vậy để hiểu rõ hơn về đơn vị đo Pia và tại sao lại sử dụng Pia để đo da bò thật? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của đồ da Tâm Anh nhé!

Pia là gì?

Pia là đơn vị chuyên tính kích thước và diện tích da bò, các sản phẩm da được làm từ da thật. Đơn vị này chỉ được áp dụng tại Việt Nam giữa người lao động và thương nhân.

Do kích thước của tấm da bò thường không vuông vắn hoặc có hình dạng nhất định nên cách tính ở Pia được coi là chính xác. Chúng thường được sử dụng để đo kích thước của các miếng da bò nhỏ.

Pia là gì?

Trong lĩnh vực da thuộc ở nước ngoài, SF (Square Feet hay còn gọi là Square Feet) sẽ là đơn vị dùng để đo kích thước của da bò. Đơn vị SF này sẽ áp dụng cho các miếng da bò có kích thước lớn hơn Pia. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chuyển đổi từ Pia sang SF và ngược lại.

Pia da bò cao bao nhiêu cm?

Như vậy, chúng ta đã hiểu về Pia là gì? và để chuyển đổi Pia, bạn có thể áp dụng các công thức sau để chuyển đổi giữa các hệ quy chiếu và các đơn vị cm, cm2, m2 khác nhau:

 • 1 Pía da bò sẽ tương đương với 1 miếng da có kích thước 30x30cm.
 • 1 Pia da 30x30cm = 900cm2
 • 1 Pia da 900cm2 = 0,09m2
 • 1 m2 = 11,11 Pia đà

Bao nhiêu cm . 1 Pía da bò là gì?

Các đơn vị đo da khác trên thế giới

Đơn vị Bánh pía da bò chỉ áp dụng ở thị trường trong nước. Trên thế giới thường họ sẽ sử dụng đơn vị SF, đơn vị này sẽ áp dụng cho những miếng da bò có kích thước lớn hơn chiếc Pia.

Ở Việt Nam, SF cũng được sử dụng nhưng không quá phổ biến; Pia sẽ áp dụng cho các kích thước da nhỏ, nhưng với các kích thước da lớn thì vẫn ưu tiên sử dụng đơn vị SF như nước ngoài.

Nếu như ở Việt Nam hay sử dụng các đơn vị là m, cm thì ở nước ngoài thường dùng các đơn vị như feet, inch,… Một số công thức chuyển đổi SF mà bạn nên biết và ghi nhớ nếu làm trong lĩnh vực Skin như sau:

 • 1 SF = 30,48 x 30,48 cm
 • 1 m2 = 5,382 SF
 • 1 Feet = 12 inch
 • 1 inch = 2,54 cm…

Tại sao phải dùng Pia để đo da bò thật?

Bên cạnh câu hỏi về Pia là gì?? Thì câu hỏi tại sao lại sử dụng đơn vị Pia để đo kích thước da bò thật cũng được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ là do miếng da bò nguyên miếng, da thật thường không có hình dạng xác định và không vuông vắn.

Tại sao sử dụng Pia để đo da bò thật

Đó là lý do tại sao chúng ta phải có một đơn vị đo lường khác thay vì đơn vị đo thông thường như cm, cm2 hoặc m2. Vì vậy, đơn vị này chỉ áp dụng cho da thật, không áp dụng cho da công nghiệp.

Da công nghiệp được làm theo quy trình công nghệ nhất định, có kích thước vuông vắn có thể dùng các đơn vị như m, cm… để đo nên không nhất thiết phải dùng đơn vị là Pia.

Bao nhiêu tiền 1 Pía da bò?

Trung bình 1 chiếc da Pia chất lượng cơ bản của Việt Nam có giá dao động từ 30.000đ – 50.000đ. Giá của 1 chiếc Pia có thể thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chất lượng và xuất xứ của loại da đó.

Ví dụ như giá da bò nguyên miếng cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài thường sẽ có giá cao hơn so với quy trình vận chuyển, quy trình kỹ thuật, công nghệ thuộc da hiện đại hơn…

Bao nhiêu tiền 1 Pía da bò?

Những yếu tố quyết định giá trị của 1 chiếc Pía da bò

Để quyết định giá trị của 1 tấm da bò Pia sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng, chẳng hạn như:

 • Chất lượng da bò: chất lượng càng tốt thì giá càng cao và ngược lại.
 • Nguồn gốc da bò: Nếu là da bò trong nước thì giá sẽ rẻ so với da bò nhập khẩu từ nước ngoài. Hiện nay trên thị trường, da bò nhập khẩu từ Ý có giá cao nhất.
 • Độ dày của lớp da: Lớp da càng dày, càng hoàn hảo, chất lượng càng cao thì giá thành sẽ càng cao.
 • Công nghệ thuộc da: Thuộc da thủ công có thể tốn nhiều chi phí hơn so với thuộc da công nghiệp vì đòi hỏi nhiều công, cẩn thận, tỉ mỉ …

Với những chia sẻ trên của Đồ da Tâm Anh, có lẽ bạn đã hiểu được Pia là gì? Cũng như tìm hiểu Pia da bò được tính như thế nào và tại sao dùng Pia để đo kích thước của da thật. Hi vọng những kinh nghiệm và kiến ​​thức này cũng sẽ hữu ích, giúp bạn áp dụng chính xác hơn trong công cuộc làm đẹp da của mình.

Xem thêm nhiều bài viết về : Phối Đồ Giày Dép