So sánh bạc ta và bạc 925 nên chọn loại nào làm trang sức?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bạc được sử dụng chủ yếu để làm trang sức sang trọng và đẳng cấp. Đó là bạc 925 và bạc ta. Nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt hai loại bạc này cũng như ưu nhược điểm của chúng.

So sánh giữa bạc 925 và bạc ta

Thành phần trang sức bạc 925 hiện nay gồm 92,5% là bạc nguyên chất và 7,25% là các hợp chất kim loại khác.

Thành phần trang sức bạc 925 hiện nay gồm 92,5% là bạc nguyên chất và 7,25% là các hợp chất kim loại khác.

Để hiểu rõ về bạc ta và bạc 925, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết bạc 925 là gì và sau đó có thể so sánh bạc ta với bạc 925.

Ưu điểm và nhược điểm của bạc

Bạc theo cách gọi của người Việt Nam. Hay đúng hơn là bạc nguyên chất. Tỷ lệ bạc nguyên chất lên tới 99,9%. Nhiều người yêu thích sử dụng các mẫu bạc vì cho rằng đây là loại bạc tốt, bạc tốt và không bị đen. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng vì bạc vẫn có thể bị đen. Chỉ có quá trình chúng đen lâu hơn bạc 925. Bạc được dùng để tạo ra các mẫu trang sức trơn như lắc tay, vòng tay. Do đặc tính mềm nên không thể tạo ra những mẫu trang sức có nhiều chi tiết và hình dáng đặc biệt.

Bạc ta khá mềm và độ trắng kém so với bạc 925

Bạc ta khá mềm và độ trắng kém so với bạc 925

Các mẫu trang sức bạc còn được dùng để đánh gió cho những người ốm đau không may trúng gió, bảo vệ sức khỏe và nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Bạc 925

Bạc 925 là hợp chất của bạc với các kim loại khác như đồng, kẽm… Điều này giúp bạc cứng hơn, từ đó tạo nên những mẫu trang sức có độ tinh xảo đến từ những chi tiết nhỏ nhất như các mẫu nhẫn bạc nam cao cấp đính đá hay những chiếc nhẫn kim cương nữ tinh xảo.

Bạc 925 có thể tạo ra những mẫu trang sức với độ tinh xảo cực cao

Bạc 925 có thể tạo ra những mẫu trang sức với độ tinh xảo cực cao

Ngoài ra, nhờ vậy mà bạc 925 còn có thể tạo ra những mẫu trang sức có độ bóng, sáng hơn so với độ sáng tối của bạc nguyên chất. Hiện nay, các mẫu trang sức đa số được làm từ chất liệu bạc cao cấp 925 mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Giữa bạc ta và bạc ta 925 có nên chọn bạc ta làm trang sức?

Tùy theo yêu cầu cũng như nhu cầu của khách hàng để lựa chọn những mẫu trang sức bạc ý hay bạc 925. Về điều này, khách hàng hãy so sánh giữa bạc ta và bạc ta 925 như bảng trên.

Nếu khách hàng yêu cầu cao về tính thẩm mỹ cũng như độ trắng sáng, tinh xảo thì những mẫu trang sức bạc 925 sẽ đáp ứng được điều này. Nhờ độ cứng vượt trội so với bạc ta, các nghệ nhân kim hoàn đã tạo ra những món đồ trang sức bạc đẹp, tinh xảo, bền màu, luôn trắng sáng.

So sánh giữa bạc ta và bạc 925.  Điều dễ nhận thấy là taffeta có độ sáng kém hơn bạc và thường chỉ được làm trang sức trơn.

So sánh giữa bạc ta và bạc 925. Điều dễ nhận thấy là taffeta có độ sáng kém hơn bạc và thường chỉ được làm trang sức trơn.

Nếu khách hàng muốn trang sức đơn giản, chỉ đeo để bảo vệ sức khỏe hoặc làm trang sức trẻ em thì những mẫu bạc là thích hợp nhất. Khi đó chúng không có độ sáng hoặc độ cứng cao. Nhưng bù lại, vẻ đẹp mềm mại sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người dùng không bị đen hay xỉn màu, bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác