Sự thật về “thần dược” hô biến nữ giới trắng như “hot girl”

Kem sữa non kích trắng da đang được quảng cáo là thần dược biến người dùng thành … “hotgirl” chỉ trong thời gian ngắn sử dụng.

Sản phẩm này được rao bán trên nhiều diễn đàn, trang web với những lời quảng cáo có cánh như: Sản phẩm nhập khẩu 100% từ Hà Lan, Pháp, Đức, với thành phần tự nhiên, không gây kích ứng, an toàn đến mức có thể dùng ngoài da cho bé hoặc ăn trực tiếp. Công dụng là vậy nhưng “thần dược” được bán với giá siêu rẻ chỉ 120 – 150 nghìn / sản phẩm.

[youtube id=”-56FyF4TGUY” width=”600″ height=”350″]

Tuy nhiên, sự thật về công dụng và chất lượng của loại thần dược đang gây sốt này là điều cần bàn. Vòng qua nhiều ngõ nhỏ, phóng viên Dân trí đã tìm được đầu mối chuyên cung cấp sữa non giá sỉ tại Hà Nội. Trong căn phòng nhỏ, hàng loạt sản phẩm sữa non được quảng cáo là nhập khẩu từ Pháp được đựng trong các thùng các-tông, trong đó có nhiều hộp chưa bóc.

Sự thật về
Sữa non được quảng cáo “nhập khẩu” ra nước ngoài với xuất xứ … Việt Nam

Dù được quảng cáo là hàng ngoại nhập nhưng người này cho biết giá bán buôn sữa non dao động từ 22 – 25 nghìn đồng / hộp. Đối với những loại sữa kém chất lượng hơn, giá chỉ vài chục nghìn đồng bao gồm cả vỏ chai, nhãn mác… Thậm chí, nếu mua số lượng lớn, mức giá này còn có thể hạ xuống.

Tiếp tục liên hệ với một đơn vị chuyên phân phối sữa non kích trắng khác, người này cho biết cơ sở sản xuất của mình là đại lý cho nhiều cơ sở làm đẹp, spa uy tín trên cả nước. Loại sữa non mà người này quảng cáo là sữa non tự làm nên “mua bao nhiêu cũng có”. Nếu bạn muốn tạo một nhãn dưới bất kỳ thương hiệu nào, bạn có thể làm điều đó. Đặc biệt người này cũng không quên tiết lộ, thực chất loại sữa non được quảng cáo trên thị trường là hàng nhập khẩu, nhưng đều chỉ là sữa pha chế.

Sự thật về
Một giai đoạn sản xuất sữa non ở Việt Nam

Theo quan sát của phóng viên, sản phẩm được quảng cáo là sữa non làm trắng da được đựng trong chai nhựa màu trắng, bên trong là kem cô đặc dạng nước màu trắng. Khi thoa lên da có dạng sệt nhưng có mùi hắc, khó chịu. Bên ngoài hộp ghi tiếng nước ngoài in màu, dòng chữ khá mờ.
Một số cơ sở sản xuất sữa non tự chế còn được đóng trong chai thủy tinh, bảo quản kém, trông rất mất an toàn.

Sự thật về
Sữa non đóng chai không nhãn mác

Câu hỏi đặt ra là sữa non kích trắng có tác dụng thần kỳ như quảng cáo hay không hay ở đâu có nhiều sữa non như vậy? Trên thực tế, nhiều người tiêu dùng chỉ xuất hiện các triệu chứng dị ứng, nhiễm trùng da sau một thời gian sử dụng.
Trao đổi với PV, bác sĩ Vũ Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Hà Nội cho biết, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường để tránh những tác dụng nguy hiểm. gây hại cho sức khỏe.

Hà Trang – Xuân Ngọc (DanTri.com)

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác