Sừng tê giác và cách phân biệt thật giả

Sừng tê giác và cách phân biệt thật giả

Sừng tê giác là một vị thuốc quý hiếm, là thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả cao nổi tiếng như ngưu hoàng hoàn…. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sừng có xuất xứ khác nhau. Một số kẻ phản bội làm sừng tê giác giả từ sừng trâu, sơn dương, sừng bò …

Sừng tê giác thật

Sừng tê giác thật

Vì hàng hiếm nên nếu không cẩn thận mọi người sẽ mua phải. sừng giảBị nhầm lẫn nhiều nhất là sừng trâu nước

Nhìn từ bên ngoài, ít ai có thể phân biệt được thật, giả; Ngay cả khi được chiếu sáng, những chiếc sừng này vẫn phát ra ánh sáng hồng sừng tê giác thật, một tính năng mà nhiều người vẫn lầm tưởng là đúng. Ngay cả sừng tê giác thật cũng có những phần hoặc mảnh không có đặc điểm này. Mài để xác định mùi vị vẫn không biết đâu là thật giả. Chỉ khi quan sát dưới kính hiển vi hoặc công nghệ hiện đại mới có thể phân biệt được sự khác nhau về tổ chức của hai loại sừng này.

Cách nhận biết sừng tê giác giả

Sừng tê giác và cách phân biệt thật giả

Sừng tê giác mọc ra từ da nên đây là đặc điểm để loại bỏ nhận thức sai lầm, với những chiếc sừng được làm giả từ những chiếc sừng mà tôi đã liệt kê ở trên đều mọc từ sụn nên sừng tê giác có thể loại bỏ được. đồng ý

– Các loại sừng giả thường có các vòng tròn đồng tâm giống như khi chúng ta cắt ngang thân cây, nhìn từ mặt cắt ngang của chiếc sừng và đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất cho dù chiếc sừng cắt ngang thân cây, hay một miếng sừng tê giác thật hay những đoạn không có những tính năng này. Khi có sừng tê giác thật, sừng rơi ra trong đầm lầy, hoặc trong rừng khi tê giác chết cũng có chất lượng rất khác với sừng được cắt khi còn sống hoặc bị săn bắn.

Sừng tê giác giả được rao bán trên thị trường

Sừng tê giác giả được rao bán trên thị trường

Sừng tê giác thật Khi bạn xoa một chút nước mát lên toàn bộ bề mặt trong 1-2 phút sẽ tỏa ra mùi thơm dịu

Phân biệt hóa học: Sừng tê giác là loại độc dược cao cấp. Do tác dụng này nên ta có cách phân biệt như sau: Xay sừng tê giác thành lát mỏng khoảng 5 giọt màu trắng đục lên bề mặt bát đĩa sứ rồi nhỏ 3 giọt thuốc trừ sâu vào. Ra khỏi phòng 3-5 phút để mũi hít thở không khí. Sau 5 phút quay lại ngửi đĩa sẽ không còn mùi hôi của thuốc trừ sâu vì sừng tê giác có tính khử độc.

Xem thêm:

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác