Tác dụng của thạch anh đen và cách phân biệt đá thạch anh đen thật giả

Thạch anh đen luôn rất quý hiếm và mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe và phong thủy nên thường bị làm giả hoặc hiểu sai. Vậy làm sao để trở thành người tiêu dùng thông minh khi phân biệt đá thạch anh đen thật và giả.

Cũng giống như các loại đá thạch anh khác, thạch anh đen không quá đắt mà lại là loại đá quý được sử dụng nhiều trong phong thủy và trang sức. Trong tự nhiên, thạch anh đen là loại thạch anh cực chất. quý hiếm với khối lượng riêng rất nặng và độ cứng cao nhất trong các loại đá thạch anh.

Tác dụng của thạch anh đen

Thạch anh đen giúp trừ tà, mang lại may mắn và hỗ trợ điều trị các bệnh về máu huyết cho người sở hữu nó

Thạch anh đen cũng mang lại những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và vấn đề phong thủy cho người sở hữu như những loại đá thạch anh khác. Tuy nhiên, mỗi loại đá thạch anh lại có những tác dụng riêng và thạch anh đen cũng vậy.

Với sức khỏe, thạch anh đen được đeo bên người dưới dạng vòng tay hoặc vòng cổ sẽ giúp chủ nhân tăng cường sức khỏe cột sống, điều trị xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu và một số bệnh khác. liên quan đến máu. Ngoài ra, thạch anh đen còn được cho là có khả năng cai nghiện ma túy, đưa người nghiện trở về với cộng đồng.

Vòng đá thạch anh tóc đen

Vòng đá thạch anh tóc đen

Trong phong thủy, với màu đen huyền bí, thạch anh đen khiến người ta liên tưởng đến những thế lực đen tối và được coi là viên đá của những phù thủy, thầy mo hay nhà tiên tri. Năng lượng tỏa ra từ thạch anh đen giúp người mang nó gặp nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng phát. Ngoài ra, thạch anh đen còn có tác dụng xua đuổi tà ma, loại bỏ sợ hãi, mang lại niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống với khả năng phân tích được nâng cao. Sự sang trọng, bắt mắt của thạch anh đen còn mang đến trí tuệ và được coi là lá bùa hộ mệnh, bùa may mắn cho các bạn học sinh.

Năng lượng bên trong của thạch anh đen rất hợp với những người mệnh Thủy, Mộc, Kim nên sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho những ai sở hữu một trong 3 dấu hiệu này.

Phân biệt đá thạch anh đen thật và giả

Thạch anh đen thật thường có độ trong suốt và có vết nứt ở bên trong khi chiếu đèn pin vào đá

Thạch anh đen thật thường có độ trong suốt và có vết nứt ở bên trong khi chiếu đèn pin vào đá

Chính vì vẻ đẹp cũng như tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe và phong thủy mà thạch anh đen được rất nhiều người ưa chuộng nên việc làm giả thạch anh đen cũng rất phổ biến.

Vậy làm sao để phân biệt thạch anh đen thật giả?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá đen bị nhầm lẫn hoặc cố tình gọi là thạch anh đen nhằm mục đích trục lợi như: Obsidian đen, Tektite, tourmaline đen, mã não đen hay nhựa đen. Sở dĩ những viên đá này được sử dụng để làm giả thạch anh đen là vì độ nhiều, dễ gia công, giá thành rẻ.

Để phân biệt thạch anh đen thật với các loại đá trên bạn chỉ cần dùng đèn pin soi.

  • Thạch anh đen Sự thật về cơ bản là không có ánh sáng xuyên qua, nhưng nếu chiếu đèn pin vào gần bề mặt đá, đá sẽ rất rõ và có nhiều vết nứt bên trong đá.
  • Obsidian đen Nó có màu đen gần như đặc, không cho ánh sáng xuyên qua và nhẹ hơn thạch anh đen. Khi viên đá Obsidian đen được mài đủ mỏng để có thể cho ánh sáng xuyên qua, bạn sẽ không nhận thấy độ trong và các vết nứt như bên trong thạch anh đen.
  • Tektite có nguồn gốc từ các vụ nổ thiên thạch với đặc tính giòn và dễ vỡ, có màu đen bóng và màu đen sẫm, nhẹ hơn thạch anh đen và ánh sáng hoàn toàn không thể xuyên qua.
  • Tourmaline đen: Đây là loại đá có năng lượng phong thủy rất mạnh nhưng lại có màu sẫm và độ bóng thấp, không có ánh sáng xuyên qua.
  • Mã não có vân đen: Điều này không có trong tự nhiên mà là do mã não nhuộm màu và rất dai, hầu như không bị vỡ, không xuyên qua ánh sáng.
  • Nhựa đen: Nhựa đen không phải là đá mà là một loại nhựa cực rẻ, mềm và dễ xước, nhẹ hơn thạch anh thật, hoàn toàn có thể nhận biết ngay khi cắt kính.

Như vậy, để nhận biết thạch anh đen bạn chỉ cần dùng đèn pin là có thể phát hiện được độ trong và các vết nứt trên đó. Ngoài ra, đôi khi thạch anh đen còn được nhận biết qua sự phản chiếu của ánh sáng 7 màu như bảy sắc cầu vồng dưới ánh sáng bình thường mà không loại đá đen nào có được.

Để chắc chắn hơn về tính xác thực của thạch anh đen, bạn có thể cho chúng đi kiểm tra. Ngoài ra, thạch anh đen thật sẽ rất hiếm nên trên thị trường sẽ không có sản phẩm làm từ nó mà bạn cần một viên đá thạch anh chính hãng và đến thợ làm đá để làm vòng tay hoặc mặt dây chuyền. .

Trên đây là tác dụng và cách nhận biết đá thạch anh đen thật mà bạn cần biết khi muốn sở hữu mặt dây chuyền, vòng tay làm từ thạch anh đen chính hãng.

(Sợi tổng hợp)

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác