Tần suất ủ tóc mỗi tuần cho từng loại tóc

Ủ tóc là một trong những liệu pháp chăm sóc tóc tốt nhất để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Nhưng làm thế nào để ủ tóc tại nhà đúng cách và hiệu quả? Leflair sẽ cho bạn lời khuyên về cách ủ tóc tại nhà tốt nhất ở đây.

Nên ủ tóc bình thường bao nhiêu lần một tuần?

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc đẹp với kiểu tóc dài thẳng và muốn chăm sóc tóc một cách tốt nhất, cách ủ tóc tại nhà Chỉ ủ mỗi tuần một lần. Vì nếu ủ thường xuyên, tóc rất dễ bị “thừa dưỡng chất” gây ra các vấn đề như da đầu nhờn. Khi tóc chắc khỏe, chỉ cần một lượng dưỡng chất vừa đủ từ các loại mặt nạ dưỡng tóc sẽ giúp tóc bóng và mượt hơn.

Ủ tóc trong bao lâu?
Nguồn: Internet

Tóc xoăn dày cần ủ bao nhiêu lần một tuần?

Kiểu tóc xoăn xù mì hiện đang là kiểu tóc thịnh hành và rất được yêu thích. Để có một mái tóc xoăn đẹp và óng ả, chắc hẳn mái tóc của bạn đã phải ngâm mình trong nhiều loại thuốc, hóa chất độc hại. Những loại hóa chất này đang phần nào âm thầm “phá hủy” kết cấu và làm tóc cạn kiệt các dưỡng chất cần thiết. Cách ủ tóc tại nhà phù hợp với loại tóc này là sự kết hợp của các loại tinh dầu cho tóc, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên 2 lần / tuần.

Nên ủ tóc tẩy bao nhiêu lần một tuần?

Để có được một màu tóc đẹp và cá tính, tóc bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất nhuộm. Điều này làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết và các thành phần giữ ẩm cho tóc, khiến tóc trở nên khô và dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời.
Để giữ được màu tóc nhuộm đẹp và không để tóc bị hư tổn thì bạn cần chuẩn bị ít nhất 1 – 2 chiếc cách ủ tóc tại nhà cho tôi. Đối với tóc nhuộm màu, các loại mặt nạ tự nhiên dành cho tóc khô như dầu oliu, trứng gà, bột quế, trà xanh sẽ là lựa chọn tốt nhất.

thời gian ủ tóc tốt nhất
Nguồn: Internet

Với các phương pháp điều trị bằng kem tự chế tự nhiên dành cho tóc nhuộm, bạn có thể Sử dụng từ 2 lần / tuần cho kết quả tốt nhất. Còn đối với kem ủ chuyên dụng thì nên sử dụng 1 lần / tuần, vì trong kem ủ chuyên dụng có nhiều thành phần mạnh nên sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc.

Xem thêm

Top 12 thỏi son màu đỏ đất đẹp và thời thượng đang thịnh hành nhất năm 2022

Tóc hư tổn nên ủ bao nhiêu lần một tuần?

Tóc chẻ ngọn, yếu, cháy nắng, gãy rụng đều là những biểu hiện của tình trạng tóc hư tổn nặng. điều trị tóc tại nhà Đây là cách bạn đang cứu mái tóc của mình. Ủ tóc là cách tốt nhất giúp tóc hấp thụ các dưỡng chất cần thiết để phục hồi thêm lớp sừng bị tổn thương, cung cấp dưỡng chất cho da đầu để nuôi dưỡng nang tóc. Mức độ ủ tóc tốt nhất là 2 đến 3 lần / tuần.Nếu bạn thực hiện thường xuyên thì cách ủ tóc tự nhiên sẽ chậm hơn nhưng lại cho mái tóc khỏe và lâu dài.

Xác định loại tóc của bạn và chọn phương pháp, sản phẩm và tần suất ủ phù hợp. Tóc sẽ chắc khỏe hơn mỗi ngày nếu bạn biết cách chăm sóc đúng cách.