Thẻ nhớ: Cách phân biệt Thật – Giả

Thẻ nhớ “nhái” các thương hiệu nổi tiếng như Kingston, Transcend, Sandisk xuất hiện khá nhiều và để phân biệt được chúng không hề đơn giản nếu bạn không biết cách.

Thẻ nhớ Kingston có hai cách khác nhau

1. Ghi nhãn và xác minh số sê-ri. Dấu hiệu trên các sản phẩm của Kingston có vùng sơn phản chiếu hình tam giác. Vùng sơn này đổi màu khi nhìn ở các góc khác nhau. Hiện tại, thẻ SD và MicroSD của Kingston bị làm giả rất nhiều, nhưng thẻ SD rất dễ nhận ra do sự khác biệt giữa nhãn hiệu chính hãng và hàng nhái.

2. Cách thứ hai là phân biệt thông qua chức năng verify trên trang web Kingston (kingston.com).. Chỉ cần lấy các thông số của sản phẩm như mã xác thực hoặc key bản quyền, nhập vào ô xác thực trên trang web của Kingston là biết ngay hàng thật hay hàng giả. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho hàng mua nguyên hộp.

alt

Thẻ nhớ Transcend có cách phân biệt thật và giả nhanh nhất là kiểm tra số seri.

100% sản phẩm của hãng đều có số seri. Nhập số sê-ri (10 chữ số) trên sản phẩm vào ô xác minh số sê-ri của trang web Transcend (transcendusa.com), nếu sản phẩm là “chính hãng” sẽ có phần mô tả sản phẩm (ví dụ: Mô tả sản phẩm: THẺ SD 2GB = 7A; Bảo hành: Bảo hành Thời gian Cuộc sống). Còn hàng giả sẽ hiện dòng chữ “Rất tiếc, không tìm thấy dữ liệu”, nghĩa đen là Transcend không có sản phẩm nào có số seri này và đó không phải là sản phẩm của hãng.

Sản phẩm của Sandisk có thể được phân biệt thông qua nhãn của họ.

Quét thẻ nhớ đĩa

Mặt trước của thẻ Sandisk chính hãng có khe cắm dưới thẻ (hàng giả thường không có), có logo Sandisk màu trắng trên nền đỏ, khi nhìn mọi hướng sẽ có đèn vàng. Sản phẩm giả có màu trắng nhạt hơn, nền đỏ nhạt hơn và không có ánh vàng khi nhìn từ mọi hướng. Các đường viền gợn sóng ở mặt trước của thẻ Sandisk “xịn” sắc nét hơn, hàng giả thường bị mờ do chất lượng in kém. Điểm này dễ dàng nhìn thấy qua kính lúp. Bao đựng thẻ Sandisk (gói) có tem chống hàng giả ba chiều giống như tem chống hàng giả trên pin của điện thoại Nokia. Khi nhìn vào tem chống hàng giả bên trái sẽ thấy một chấm bên hông logo Sandisk, nhìn sang bên phải sẽ thấy 2 chấm bên logo, nhìn từ trên xuống sẽ thấy 3 chấm và nhìn từ dưới lên sẽ thấy 4 chấm.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác