Thủ thuật phân biệt phụ kiện iPhone thật – giả

Với sự phổ biến của iPhone, thị trường phụ kiện dành cho nó cũng vô cùng phát triển. Nếu các phụ kiện kèm theo máy là mới 100% thì điều đó không khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên một ngày nào đó chúng bị hư hỏng, khi đó bạn sẽ phải mua chúng lại.

Phụ kiện Iphone bị làm giả

Phụ kiện Iphone bị làm giả

Ngày nay, hầu hết các Phụ kiện iphone Hàng trôi nổi trên thị trường có xuất xứ từ Trung Quốc – nơi được mệnh danh là “thiên đường của hàng giả” – được bày bán tràn lan không kiểm soát. Do đó, bạn cần tỉnh táo khi mua hàng. Những cách dưới đây giúp bạn phân biệt phụ kiện “xịn” hay phụ kiện “cute” (áp dụng cho iPhone 5 trở lên):

Tai nghe

Khi chọn tai nghe, bạn có thể chú ý đến các chi tiết được gia công trên đó. Với tai nghe “xịn”, hộp đựng tai nghe rất khít, vỏ không có chấm nhựa thừa, các khớp nối rất đẹp, bên ngoài không nhám … Bạn có thể sờ vào sẽ cảm nhận được độ mịn, như được đúc từ. một khối thống nhất.

Tai nghe iphone thật và giả

Tai nghe iphone thật và giả

Rõ ràng là tai nghe “bẩn” không có cảm giác này. Thay vào đó là các góc cạnh khá khó chịu, trên bề mặt có những hạt nhựa nhỏ, các khớp nối không khít … Trên dây cắm vào iPhone, hàng thật có dòng chữ Trung Quốc, còn hàng giả thì không. Còn với loa lưới kim loại, hàng kém chất lượng thì được bọc bằng vải rẻ tiền thay vì lưới kim loại. Đồng thời, phần nướng ngang màu đen trên thân tai nghe không còn, chữ in trên đó bị mờ …

Tai nghe iphone giả được làm tinh vi

Tai nghe iphone giả được làm tinh vi

Ngày nay, tai nghe iphone thậm chí có thể làm giả tinh vi hơn khi có thể cải tiến các tính năng trên. Nhưng so với hàng chính hãng của Apple thì vẫn chưa bằng. Tất nhiên những chiếc tai nghe “fake premium” này cũng đắt hơn rất nhiều so với những chiếc tai nghe kém chất lượng kể trên.

Dây tai nghe iphone fake

Dây tai nghe iphone fake

Theo kinh nghiệm của các nhà chuyên môn tai nghe iphoneChất lượng âm thanh và thiết kế của chiếc tai nghe “fake premium” khá tốt khiến nhiều người không thể phân biệt được. Mách nhỏ cho bạn là bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào biểu tượng micro ở nút tăng âm lượng (chữ mỏng hơn), phần cao su của cáp chia có phần cao su thừa, dòng chữ “Design by Apple in California, Assembled in Vietnam” được in là “Lắp ráp tại Trung Quốc” và khá mờ …

Cáp sét

Phụ kiện này đang được niêm yết với mức giá khá cao, khoảng 640.000 đồng (đối với cửa hàng ủy quyền của Apple). Tuy nhiên, tại “chợ trời”, bạn cũng có thể tìm thấy những sợi dây cáp với giá chỉ 100.000 – 200.000 đồng, tức chưa bằng 1/3 so với giá gốc. Để phân biệt loại cáp này, trước tiên bạn có thể căn cứ vào giá cả, vì cáp rẻ cũng không có giá thành giống nhau.

xuất hiện thông báo khi sử dụng nắp iphone giả

xuất hiện thông báo khi sử dụng nắp iphone giả

Tiếp theo, bạn nên cắm thiết bị của mình. Nếu cáp được cắm vào, trên iPhone của bạn (chạy iOS 7 trở lên) sẽ ngay lập tức xuất hiện thông báo “Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động bình thường với iPhone này”. Tuy nhiên, lưu ý với bạn rằng không phải bất kỳ cáp giả nào khi cắm vào iPhone đều hiển thị thông báo này.
hình ảnh

hình ảnh
Tại thời điểm này, bạn sẽ phải kiểm tra các chi tiết khác. Đầu tiên với cái đầu Cáp sétBạn có thể so sánh các góc cạnh xung quanh: cáp giả sẽ thô hơn, thiết kế không gọn gàng, có cảm giác to hơn, các mạch đồng trên cáp không mịn bằng cáp “xịn” …

Phần kim loại của nó sẽ sáng hơn

Phần kim loại của nó sẽ sáng hơn

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra đầu USB của cáp. Với cáp xịn, phần kim loại của nó sẽ sáng hơn, mịn hơn so với độ nhám, xỉn của cáp “dỏm”. Khi nhìn vào các mạch đồng, màu đồng của cáp “xịn” cũng sáng hơn, ánh lên màu vàng so với màu đen của cáp “xịn”. Về phần nhựa, nếu bạn cảm thấy thô ráp và các đường nối cũng lộ rõ ​​sợi cáp “bẩn”.
hình ảnh
Cuối cùng, chúng ta cũng nên kiểm tra từ “Được thiết kế bởi Apple tại California, Lắp ráp tại Trung Quốc” và số sê-ri in trên cáp. Ở cáp “dỏm”, chữ in trên đó đậm hơn, nét chữ không thanh mảnh như cáp xịn.

Mời bạn xem thêm:

Bộ sạc

Với của bộ sạc của iPhone, chúng ta có thể thấy rõ dòng chữ bên dưới của cục sạc “xịn” được in đậm còn hàng nhái thì mờ hơn rất nhiều. Hàng thật còn có các chấm màu xanh trong, số seri in đậm, không bị mờ khó nhìn là hàng “dỏm”. Ngoài ra, hàng thật là chữ thiết bị ở cuối gần chấm màu xanh, hàng giả thì nói là “fake” thành Equipmnet. Ở cổng USB trên củ sạc “xịn” và mới, phần kim loại được gắn chặt và vừa khít với phần nhựa, không bị hở và lệch như trên các loại sạc nhái. Với những thủ thuật trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những phụ kiện ưng ý nhất cho chiếc iPhone của mình.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn phân biệt phụ kiện iphone bị làm giả. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phụ kiện phù hợp với mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác